Giải pháp phù hợp nào cho doanh nghiệp khi trang bị Server Dell PowerEdge : T150 hay R450 ?

Các dòng Server thương hiệu Dell chiếm lĩnh trên thị trường bởi hiệu năng vượt trội, cấu hình khủng, dung lượng lớn. Nhờ công suất làm việc được cải tiến một cách đáng kể so với các máy chủ thế hệ trước mà sự quan tâm của người dùng đối với các máy chủ này rất cao. Trong các dòng máy chủ Dell hiện đại này, Dell PowerEdge R450 và T150 chính là 2 trong số những máy chủ Dell sở hữu các tính năng vượt bậc, gây ấn tượng cực mạnh cho doanh nghiệp.

Đây là 2 mẫu thuộc dòng máy chủ Dell 15G có khả năng nâng cấp thay thế tùy chọn nhanh chóng và mang lại giải pháp quản lý và bảo mật cao. 

- Danh mục quản lý hệ thống OpenManager của Dell Technologies:  giúp khắc phục sự phức tạp trong môi trường CNTT của bạn bằng các công cụ và giải pháp để khám phá, giám sát, quản lý, cập nhật và triển khai cơ sở hạ tầng PowerEdge của bạn.

- Tự động hóa thông minh: Các giải pháp PowerEdge và OpenManager tích hợp các công cụ trong danh mục để giúp các tổ chức tự động hóa vòng đời máy chủ, tối ưu hóa hoạt động và mở rộng quy mô một cách hiệu quả.

- Bảo mật được tích hợp sẵn : Các máy chủ PowerEdge được thiết kế với kiến ​​trúc có khả năng phục hồi mạng giúp tăng cường bảo mật ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm, từ gốc silicon của sự tin cậy và xác minh thành phần bảo mật, đến chương trình cơ sở đã ký và phát hiện sai lệch, cho đến khôi phục BIOS.

Giải pháp phù hợp nào cho doanh nghiệp khi trang bị Server Dell PowerEdge : T150 hay R450 ?

Dell PowerEdge R450 tối ưu hạ tầng cho công ty công nghệ

Mang lại hiệu suất với máy chủ có mật độ khung và khả năng mở rộng cao. Được thiết kế cho cơ sở hạ tầng CNTT dành cho doanh nghiệp nhỏ và ảo hóa nhẹ. Dell PowerEdge R450 với bộ xử lý Intel ® Xeon ® có thể mở rộng thế hệ thứ 3 mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất, mật độ và khả năng chi trả cho quy mô mục đích chung và triển khai công nghệ web.

  • - Hỗ trợ tối đa 24 lõi cho mỗi CPU và tối đa 16x DDR4 RDIMM với tốc độ lên tới 2933 MT/s
  • - Được xây dựng với diện tích tối thiểu và điện toán doanh nghiệp để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau
  • - Quản lý với iDRAC9 Enterprise, OpenManager Enterprise và Plugin, iDRAC Direct và Quick Sync 2.0
  • - Tích hợp quản lý toàn bộ với Microsoft, VMware, ServiceNow, Ansible và nhiều công cụ khác cho môi trường tại chỗ, biên và đám mây.

 

Bởi vì máy chủ sở hữu bộ xử lý thế hệ 3 này nên máy chủ R450 có thể xử lý khối lượng công việc nhanh chóng và hiệu quả cao. Thậm chí, doanh nghiệp có thể hoàn toàn hoàn thành công việc triệt để. Dòng server này được cải tiến vượt bậc trong việc vận hành hệ thống CNTT, đảm bảo được sự ổn định trong quá trình sử dụng trong suốt 24h. Từ đó, doanh nghiệp có thể yên tâm trong sự bức phá của máy chủ Dell 15G này rồi.

Bên cạnh bộ xử lý hiện đại thì dung lượng lưu trữ cũng chính là yếu tố thiết yếu tạo nên một máy chủ hiệu suất lớn và độ ổn định cao. Server Dell R450 sở hữu  RAM DDR4 RDIMM, tần số cao lên 3200MTs. Người dùng có thể dễ dàng thấy được dung lượng RAM này đã có thể hỗ trợ bộ xử lý tạo nên máy chủ năng suất vô song, chất lượng công việc tăng vọt. Từ đó, sự ổn định được đảm bảo, giúp server Dell R450 vận hành êm ái, nâng cao hiệu suất làm việc.

Đồng thời , server R450 được nâng cấp một cách đáng kể với 8 ổ cứng 2.5 inch, hỗ trợ tận 1.2TB. Chính sự nâng cấp này đã nói lên được tài nguyên lưu trữ dung lượng cực kỳ cao. Thậm chí là Dell R450 còn cung cấp doanh nghiệp khả năng mở rộng cũng như nâng cấp linh hoạt dựa trên nhu cầu doanh nghiệp trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT.

Nhờ vào sự mở rộng, nâng cấp linh hoạt mà doanh nghiệp dễ dàng sở hữu tài nguyên dữ liệu tùy theo nhu cầu cũng như tiết kiệm tài chính cho công ty. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tập trung cho các công việc cần thiết khác.

Dell PowerEdge T150 đáp ứng khối lượng công việc của doanh nghiệp SMB

Cung cấp khả năng tính toán với máy chủ dạng tháp cấp cơ bản này. Đáng tin cậy cho khối lượng công việc cơ bản và được thiết kế cho các nhu cầu kinh doanh thông thường. Đây là sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ bởi có thể giải quyết khối lượng công việc 1 cách hợp lý mà vẫn hoạt động mạnh mẽ trong khi chi phí đầu tư thì không quá tốn kém. T150 còn được gọi là máy chủ SMB hoặc “Branch Servers” có chi phí tương đối thấp, và có thể triển khai ở những nơi không có giá đỡ.

Giải pháp phù hợp nào cho doanh nghiệp khi trang bị Server Dell PowerEdge : T150 hay R450 ?

PowerEdge T150, được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel® Xeon® E-2300, là máy chủ dạng tháp cấp thấp với sự cân bằng lý tưởng giữa khả năng thích ứng và khả năng chi trả được thiết kế để đáp ứng nhu cầu điện toán ngày càng tăng của bạn.

  • - Hỗ trợ UDIMM DDR4 3200 MT/s, tối đa 128GB
  • - Giải quyết các cải tiến đáng kể về thông lượng với sự hỗ trợ của PCIe Gen 4
  • - Lý tưởng cho tập tin/in, gửi thư/nhắn tin, điểm bán hàng, lưu trữ web và cộng tác
  • - Cung cấp hiệu suất nhiệt nâng cao
  • - Cung cấp khả năng bảo mật được cải thiện và thời gian khởi động nhanh hơn với UEFI Secure Boot

 

PowerEdge T150 là dòng server Dell 15G có cải tiến đáng chú ý so với T140 thế hệ trước, khi được trang bị bộ xử lý Xeon E-2300 mới nhất của Intel. Được biết thì con chip này sử dụng vi kiến trúc CPU Cypress Cove, mức tăng IPC lên tới 19%. Đồng thời tăng về số lõi IGP, tốc độ của bộ nhớ đệm L1 và L2, đặc biệt cho phép tốc độ truy xuất IO nhanh hơn tới 28% khi so với Dell T140.

Máy chủ Dell T150 có hỗ trợ bộ nhớ lớn với 4 khe gắn RAM DDR4 DIMM, cho khả năng mở rộng cao với mô-đun UDIMM là tôi đa 128 GB và tốc độ lên tới 3200 MT/s (tăng 20% so với thế hệ trước). Dung lượng DIMM cũng được hỗ trợ tăng gấp đôi từ 16GB lên 32GB, giúp giảm đáng kể thời gian truyền dữ liệu và tăng hiệu suất.

Server Dell T150 có nhiều tùy chọn về mở rộng ổ cứng, đáp ứng nhu cầu lưu trữ của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Hỗ trợ tối đa 4 cổng SATA / SASDV 2,5”/ 3,5”, ngoài ra còn hỗ trợ SSD vSAS (Value SAS) đã được mở rộng để cung cấp thêm hiệu suất mà giá cả vẫn phải chăng. Tối ưu được nhiều chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả lưu trữ vô cùng tốt.

Dell T150 là máy chủ dạng tháp PowerEdge tower nhỏ nhất và có chi phí thấp nhất với kích thước 14,17 H x 6,89 W x 17,9 D (28,6 lít). Trọng lượng tối đa của tất cả các ổ cực kỳ nhẹ, ở mức 11,68kg (hoặc 25,74lb), cho phép dễ dàng di chuyển.

 

Đánh giá
No